Fujitsu-develops-compact-RFID-for-wearables

Phòng thí nghiệm Fujitsu đã phát triển một thẻ RFID nhỏ gọn, hoạt động trên các bề mặt như kim loại, mà có thể không bị ngăn cản sóng radio.
Các thẻ này dài 30mm, rộng 25mm và dày 0.5mm, có thể gắn vào bất kỳ vật liệu nào gồm các loại thẻ nhựa, các vật chất kim loại có thể đeo được. Mặc dù kích thước nhỏ gọn của nó, nó vẫn có phạm vi kết nối khoảng 2 mét.
Fujitsu cho biết thẻ này nhỏ gọn hơn các thẻ RFID kim loại tương thích điển hình. Các thẻ mới này có thể được sử dụng trong một loạt các ứng dụng như theo dõi các bộ phận máy móc và là một thành phần trong thẻ ID được sử dụng để vào ra các tòa nhà.
“Thẻ thông minh hiện tại thường có một phạm vi giao tiếp dưới khoảng 10 cm nên nó không cho phép giao tiếp trên một khoảng cách dài hơn. Các thẻ mới này cho phép một phạm vi giao tiếp rộng hơn nhiều,” Manabu Kai, giám đốc nghiên cứu tại Advanced Wireless Technologies Lab Fujitsu, đã viết trong một email.
“Chúng tôi có để tăng kích thước của thẻ này để phù hợp với kích thước của thẻ hiện có, nó sẽ có thể để tăng tối đa khoảng cách giao tiếp”
Công nghệ RFID thông thường đòi hỏi phải có một khoảng cách giữa các chip RFID và bất cứ vật liệu gì nó gắn vào để các tín hiệu có thể truyền đủ xa. Thiết kế mới thay vì bao gồm một ăng-ten kim loại đặt ra trong một vòng tròn bên trong một vỏ bọc mỏng bằng nhựa thì nó được đặt trực tiếp trên một vài vật liệu.
Nếu vật liệu là kim loại, nó có thể giúp truyền tín hiệu radio từ thẻ, theo Fujitsu.
“Với công nghệ mới này mà chúng tôi đã công bố, các vật liệu kim loại xung quanh thẻ được đặt hiệu quả trở thành một phần mở rộng của ăng-ten,” Kai nói.
Việc thiết kế vòng anten cũng cho phép truyền tín hiệu vô tuyến hiệu quả khi các thẻ được đặt trên các bề mặt nhựa như thẻ ID, phòng thí nghiệm cho biết thêm để thương mại hóa các thẻ này phải đợi đến cuối năm hoặc trễ nhất vào ngày 31 tháng 3 năm 2016.
Trước đây Fujitsu phát triển các thẻ RFID có thể giặt được dành quần áo và dệt may và có thể đọc được hàng trăm thẻ trong một lần quét. Đầu năm nay, công ty mua lại công ty thẻ RFID GlobeRanger của Mỹ , công ty cung cấp hệ thống quản lý chuỗi cung ứng được sử dụng bởi Bộ Quốc phòng Mỹ.